Top 10 bài tập tạ tay đơn giản và hiệu quả nhất

10:35 SA
Thứ Tư 25/11/2020
 477

Tạ tay luôn là dụng cụ tập gym được yêu thích nhất bởi tính đa năng trong nhiều bài tập, và sự hiệu quả khi tập luyện. Có rất nhiều bài tập với tạ tay. Dưới đây, Thể Thao 24h sẽ giới thiệu tới các bạn TOP 10 bài tập tạ tay được yêu thích và hiệu quả nhất

Dumbbell Goblet Squat

Bài tập gym với tạ tay đầu tiên sẽ là , đứng với hai bàn chân đặt rộng hơn chiều rộng bằng vai và giữ một quả tạ bằng cả hai tay trước ngực. Ngồi trở lại tư thế ngồi xổm, giữ quả tạ ở vị trí cũ sau đó lái xe lên và lặp lại.

Dumbbell Clean

Ngồi xổm xuống và giữ hai quả tạ với tay nắm bằng tay ở phía trước bàn chân của bạn. Lật cổ tay của bạn để chúng hướng về phía trước và đưa tạ ngang vai, hơi nhảy khi thực hiện. Từ từ duỗi thẳng chân để đứng. Sau đó hạ tạ xuống đùi trước khi chuyển sang tư thế squat và lặp lại.

Đi bộ với tạ

Đến với top 10 bài tập tạ tay tiếp theo sẽ thực hiện, lấy một cặp tạ và giữ chúng ở hai bên. Đi về phía trước bằng những bước ngắn và nhanh. Đi trong khoảng cách nhất định, càng nhanh càng tốt.

Dumbbell Bent Over Row

Giữ một quả tạ trong mỗi tay, uốn cong đầu gối của bạn một chút và xoay ngang hông để phần trên của bạn gần như song song với sàn. Giữ căng cơ và lưng thẳng khi bạn nâng tạ lên đến ngực. Hạ xuống và lặp lại.

Deadlift Two Arm Dumbbell Stiff Legged Deadlift

Nằm trong top 10 bài tập tạ tay tiếp theo chính là thực hiện, giữ hai quả tạ bên cạnh và đầu gối hơi cong. Hạ quả tạ xuống ngang bàn chân, kéo dài qua thắt lưng hết mức có thể, sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu.

Đòn tạ một cánh tay

Giữ một quả tạ ngang tay giữa hai chân. Ngồi xổm và xoay quả tạ qua hai chân trước khi ngay lập tức đưa người về phía trước, đưa quả tạ lên phía đầu khi bạn duỗi thẳng chân. Lặp lại động tác này, sau đó đổi bên.

Dumbbell Bench Press

Giữ một quả tạ ngang tay giữa hai chân. Ngồi xổm và xoay quả tạ qua hai chân trước khi ngay lập tức đưa người về phía trước, đưa quả tạ lên phía đầu khi bạn duỗi thẳng chân. Lặp lại động tác này, sau đó đổi bên.

Cross Body Hammer Curl

Đứng giữ hai quả tạ ở hai bên, lòng bàn tay hướng vào nhau. Lần lượt nâng từng tạ về phía vai đối phương. Kiểm soát trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại ở phía bên kia.

Dumbbell Step-Up

Đứng cầm tạ ở bên cạnh với lòng bàn tay hướng về phía cơ thể. Đặt chân phải của bạn lên bệ nâng cao và đẩy qua gót chân để nâng người lên và đặt chân trái lên bệ. Bước xuống bằng chân trái, tập trung vào việc gập hông và đầu gối của chân phải. Lặp lại ở phía bên kia.

Dumbbell Scaption

Đứng giữ hai quả tạ ở bên cạnh với lòng bàn tay hướng về phía trước. Xoay tạ sang hai bên, giữ cho cánh tay luôn thẳng cho đến khi bạn cảm thấy vai căng ra. Từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn top 10 bài tập tạ tay được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng để sở hữu cơ bắp săn chắc hơn. 

Tin liên quan
[TOP 5] Mẫu trụ Boxing Tại Nhà Giá Rẻ và Tốt Nhất
Trụ đấm boxing là một trong những dụng cụ boxing quan trọng. Với trụ đấm bốc, bạn có...
Xem thêm »
5 bài tập tạ tại nhà hiệu quả nhất
Chúng ta đã biết rằng các bài tập tạ là một trong những c&aacu...
Xem thêm »
Bộ dụng cụ đấm bốc cho bé tập luyện an toàn và hiệu quả
Tập đấm bốc mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập ở mọi lứa tuổi khác nhau, tron...
Xem thêm »
Bộ dụng cụ tập gym tại nhà hiệu quả cho nam và nữ
Tập gym tại nhà đang nagỳ càng trở nên phổ biến. Việc tập gym tại nhà ...
Xem thêm »

Danh mục

Tin mới

Hỗ trợ trực tuyến

0936 237 327